นายชำนาญ ศรีสวัสดิ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไท ร่วมงาน Michelin Star Revolution 2023 “Thailand the new Horizon” Gala Night
วันที่ 24 พฤศจิกายน 2565 นายชำนาญ ศรีสวัสดิ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไท ร่วมงาน Michelin Star Revolution 2023 “Thailand the new Horizon” Gala Night ซึ่งเป็นภารกิจสำคัญที่สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ให้การขับเคลื่อนในทุกมิติเพื่อพัฒนาอาหารให้มีมาตรฐานสากล และเพิ่มมูลค่าสินค้าด้านอาหาร นอกจากนี้ยังเป็นการประกาศผลรางวัล มิชลินไกด์ MICHELIN Guide 2023/2566 ในจังหวัด กรุงเทพ เชียงใหม่ ภูเก็ต พังงา อยุธยา และภาคอีสาน 4 จังหวัด ได้แก่ นครราชสีมา ขอนแก่น อุบลราชธานี อุดรธานี หลังจากที่ได้ประกาศรายชื่อ 189 ร้านอาหารมิชลิน บิบ กูร์มองด์ ไปแล้ว ก็ถึงคราวของรางวัล มิชลิน สตาร์ MICHELIN Star Revelation 2023 ซึ่งถือเป็นงานประกาศผลรางวัลที่สำคัญกับร้านอาหารมากทีเดียว บอกเลยว่าสายกินจะพลาดลิสต์การันตีความอร่อยดีต่อใจนี้ไปไม่ได้ นอกจากจะมีร้านเดิมที่เคยได้รับรางวัลหลายปีซ้อนแล้ว ในปีนี้ยังมีร้านน้องใหม่ที่เด็ดไม่แพ้กัน สรุปจำนวนร้านอาหารที่ได้รับรางวัลจากคู่มือ ‘มิชลิน ไกด์ ประเทศไทย’ ประจำปี 2566
ร้านอาหาร 2 ดาวมิชลิน จำนวน 6 ร้าน
ร้านอาหาร 1 ดาวมิชลิน จำนวน 29 ร้าน (ติดอันดับครั้งแรก 4 ร้าน และเลื่อนระดับ 1 ร้าน)
ร้านอาหาร ดาวมิชลินรักษ์โลก จำนวน 3 ร้าน (ติดอันดับครั้งแรก 2 ร้าน)
ร้านอาหารรางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ จำนวน 189 ร้าน (ติดอันดับครั้งแรก 53 ร้าน และเลื่อนระดับ 6 ร้าน) รางวัลดาวมิชลิน มิชลินสตาร์ สื่อถึงอะไร?
คู่มือ 'มิชลิน ไกด์' นำเสนอรีวิวร้านอาหารผ่านสัญลักษณ์ต่างๆ ในเล่ม แต่ที่ขึ้นชื่อโด่งดังไปทั่วโลกเห็นจะเป็นรางวัลดาวมิชลิน ซึ่งผู้ตรวจสอบของมิชลินพิจารณาผ่านเกณฑ์ทั้ง 5 โดยดูจากคุณภาพของวัตถุดิบที่ใช้ ความโดดเด่นของรสชาติและเทคนิคการทำอาหาร เอกลักษณ์เฉพาะตัวของเชฟที่สะท้อนออกมาในอาหารและประสบการณ์ในมื้อนั้น ความคุ้มค่าสมราคา และความสม่ำเสมอ
⭐️ รางวัลหนึ่งดาวมิชลิน - สื่อถึงร้านอาหารคุณภาพสูงที่ควรค่าแก่การหยุดแวะชิม
⭐️⭐️ รางวัลสองดาวมิชลิน - สื่อถึงร้านอาหารยอดเยี่ยมที่ควรค่าแก่การขับรถออกนอกเส้นทางเพื่อแวะชิม
⭐️⭐️⭐️ รางวัลสามดาวมิชลิน - สื่อถึงสุดยอดร้านอาหารที่ควรค่าแก่การเดินทางไกลเพื่อไปชิมสักครั้ง ขอขอบคุณที่มา https://food.trueid.net/detail/Ke1GJ5jnbk3y
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น